Tổ chức triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới theo Chỉ thị 23-CT/TW

Thứ ba - 19/12/2023 05:10
Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới (viết tắt là Chỉ thị số 23-CT/TW); Chương trình số 40-CTr/TU ngày 09/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Công văn số 854-CV/HU ngày 23/10/2023 của Huyện ủy Quế Sơn về thực hiện Chương trình số 40- CTr/TU ngày 09/10/2023 của BTV tỉnh ủy về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đảng ủy xã Quế Phong ban hành Kế hoạch số 87- KH/ĐU ngày 22/11/2023 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến cán bộ, đảng viên và nhân dân năm 2023.
- Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân về đảm bảo TTATGT được tổ chức từ ngày 15/11 – 17/12/2023. Nhằm đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông phù hợp với lứa tuổi, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên...; nâng cao ý thức của mỗi người dân trong việc tự bảo vệ mình và trách nhiệm bảo vệ người khác khi tham gia giao thông cũng như An ninh mạng, tín dụng đen.
- Số lượng cán bộ, đảng viên và nhân dân được tiếp thu Chỉ thị 23-CT/TW là trên 1.700 người tham dự.
Ngoài việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, còn tổ chức trả lời hỏi đáp về kiến thức liên quan đến Luật giao thông và tặng 150 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho những người trả lời đúng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó: Học sinh  trường Tiểu học và THCS là 100 mũ bảo hiểm).
Bên cạnh đó, Đảng ủy chỉ đạo UBND, Ban ATGT và Công an xã thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT, tập trung giải quyết hành lang ATGT và thực hiện đợt cao điểm tấn công tấn áp tội phạm trên địa bàn xã.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Https://quephong.queson.quangnam.gov.vn là vi phạm bản quyền