Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em tại Quảng Nam

Thứ hai - 27/08/2018 22:26
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và chuẩn bị năm học mới 2018-2019, sáng 18/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và một số Trường học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Quế Sơn, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em tại Quảng Nam
 
img 2362


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường THCS Đông Phú, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn

Tại những nơi tới thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nghe đại diện lãnh đạo địa phương báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và thực hiện chính sách Người có công, hộ nghèo và trẻ em trên địa bàn huyện, thị xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an sinh của các địa phương. Phó Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, đảng viên các địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và nỗ lực hơn nữa để xây dựng quê hương phát triển bền vững; không ngừng chăm lo cải thiện đời sống nhân dân. Đặc biệt, chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho những người có công.

Tại trường THCS Đông Phú (huyện Quế Sơn), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi, động viên những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Quế Sơn, mong muốn các em tiếp tục nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống. Phó Chủ tịch nước đã trao tặng cho các trường Tiểu học Quế Phú, Quế Châu và trường THCS Đông Phú mỗi trường 10 bộ máy vi tính, mỗi bộ 11 triệu đồng, tổng trị giá 330 triệu đồng, do Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam tài trợ; trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi của trường THCS Đông Phú, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà tài trợ gồm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam trao hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 200 triệu đồng.

 

Các nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa cho người có công với tổng trị giá 500 triệu đồng; tặng quà cho 60 hộ gia đình chính sách và 40 hộ nghèo của huyện Quế Sơn.

 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng10 căn nhà tình nghĩa cho huyện Quế Sơn 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho người có công huyện Quế Sơn 

Tiếp đó, tại thị xã Điện Bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng 5 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 250 triệu đồng và 300 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn thị xã.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Điện Bàn

Tại huyện Duy Xuyên, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến trao quà tặng 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và tặng 450 triệu đồng tiền mặt cho UBND huyện Duy Xuyên để chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

 

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Điện Bàn và nhà lưu niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

 

  Ý kiến bạn đọc

KẾT QUẢ XỬ LÝ HỒ SƠ

LIÊN KẾT
Dịch vụ công quốc gia
DỊCH VỤ CÔNG QUẢNG NAM
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUẾ SƠN
VĂN BẢN PHÁP LUẬT TỈNH QUẢNG NAM
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM
Q OFFICE QUẢNG NAM
NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
DU LỊCH QUẾ SƠN

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,614
  • Tháng hiện tại27,763
  • Tổng lượt truy cập9,498,061
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây