Xã Quế Phong, huyện Quế Sơn được công nhận xã An toàn khu

Thứ tư - 20/04/2022 21:49
Xã Quế Phong được công nhận xã An toàn khu
Để ghi nhận công lao đóng góp và tri ân đồng bào các dân tộc trong các xã an toàn khu (ATK), vùng ATK cách mạng đã có công nuôi dưỡng, đùm bọc cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ,Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 297/QĐ-TTg ngày 02/3/2022 công nhận xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam là xã An toàn khu. Theo đó, xã An toàn khu sẽ được hưởng các chính sách:

- Chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân các xã ATK cách mạng (trừ các đối tượng đã được hưởng chính sách BHYT theo quy định hiện hành).

- Chính sách hỗ trợ bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng các xã ATK, vùng ATK, các thiết chế văn hóa xã ATK cách mạng.

- Tiếp tục thực hiện chính sách Chương trình 135 cho tất cả các xã ATK cách mạng (trừ các xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã đã được công nhận ra khỏi diện đầu tư của Chương trình 135).

- Tiếp tục thực hiện các chính sách hiện hành liên quan đến đối tượng thụ hưởng là xã ATK, vùng ATK cách mạng.
Việc được hưởng các chính sách mới tạo điều kiện cho nhân dân xã Quế Phong hưởng nhiều lợi ích thiết thực..