Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quế Phong, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ tư - 15/03/2023 23:28
Trong 2 ngày 14 và 15/3/2023, Hội Nông dân xã Quế Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu hội nông dân xã Quế Phong lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quế Phong, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Huỳnh Tư -PCT Hội nông dân huyện và các đồng chí đại diện UVBTV Hội nông dân huyện Quế Sơn, đồng chí Phạm Hồng Ân- BT Đảng ủy- CT HĐND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và 66 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho 1.509 hội viên nông dân trong toàn xã.

image 20230316102351 3

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của các cấp, Hội Nông dân xã Quế Phong đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hội đã kết nạp mới 75 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 1509 hội viên.
            Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp tổ chức được 30  lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 1.950 lượt hội viên tham gia; 03 cuôc hội thảo về trồng chuối cấy mô, bưởi da xanh, bò 3B, sâm 3 kích. Đồng thời, phối hợp mở 3 lớp dạy nghề cho 105 lao động nông thôn, trong đó có 1 lớp trồng trọt, 2 lớp chăn nuôi, tổ chức 03 đợt tham quan học tập các mô hình kinh tế trong và ngoài huyện các mô hình chăn nuôi gà thả vườn, trồng tiêu, trồng cây ăn quả. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,ngân hàng bưu điện Liên việt chi nhánh Quế sơn với tổng dư nợ hơn 17 tỷ đồng với 333 hộ vay, quỹ hỗ trợ nông dân 262 triệu đồng giải quyết cho 11 hộ vay.  Điển hình như mô hình nuôi chồn hương tại thôn An Long của hộ ông Phan Văn Thám và ông Thái Hồng Quang, mô hình nuôi ốc bưu đen và trồng mía hộ ông Mai Công Tưởng, mô hình nuôi heo rừng thả vườn, trồng lúa nếp nấu rượu công nghệ cao và ủ rượu theo phương pháp truyền thống của hộ ông Nguyễn Ngọc Huân, ...  Đến nay, toàn xã có 366 hộ nông dân kinh doanh sản xuất giỏi, tăng 91 hộ so với nhiệm kỳ trước.

image 20230316102351 2
Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới Hội Nông dân xã đã vận động hội viên tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 90% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa.. nhà sinh hoạt văn hóa các thôn được kiên cố hóa, xây dựng hơn 5km  đường điện chiếu sáng và trồng nhiều tuyến đường hoa, cây xanh trên 05 chi hội. Hội vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng 35 bể thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật, đạt hơn 15 thùng chứa rác tại các khu công cộng, đóng góp hơn 3.000 ngày công lao động và hỗ trợ 34 hộ chỉnh trang, cải tạo vườn tạp.  Hằng năm, Hội nông dân xã có 1.300 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Nhiệm kỳ qua hội vận động được 75 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hội viên nông dân và tặng quà cho hội viên nông dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quế Phong đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

image 20230316102351 3

BCH khóa mới ra mắt, chụp hình cùng các đồng chí lãnh đạo