UBMT TQVN xã tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị

Chủ nhật - 19/03/2023 19:53
UBMT TQVN xã tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị
Ngày 17/3/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phong tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm  thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các đoàn thể Chính trị - xã hội” và “Quy định về việc UBMT, các đoàn thể Chính trị - xã hội và nhân dân góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền”.
Tham dự hội nghị có ông Thái Văn Minh - PCT UBMTTQVN huyện Quế Sơn, ông Phạm Hồng Ân - BT Đảng ủy, CT HĐND xã cùng các đ/c đại diện cho lãnh đạo BTV Đảng ủy - HĐND- UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các thành viên UBMT TQVN xã Quế Phong.
 
so ket 5 nam
Xác định công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. MTTQ Việt Nam xã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội lựa chọn những vấn đề cần giám sát tham mưu, đề xuất BTV Đảng ủy thống nhất chủ trương để thực hiện giám sát đạt kết quả. Trong 10 năm, Mặt trận xã tổ chức được 15 cuộc giám sát về các nội dung có liên quan tại địa phương; về công tác phản biện đã tổ chức 05 hội nghị góp ý vào các văn bản dự án, nghị quyết quan trọng tại địa phương; tổ chức 23 Hội nghị, diễn đàn nhân dân góp ý kiến cho cán bộ, công chức xã, 08 tọa đàm và 05 hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo với nhân dân. Cùng với đó, Ban thanh tra nhân dân tổ chức giám sát được 09 cuộc và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát được 27 cuộc, trong đó chủ yếu giám sát việc đầu tư và xây dựng các công trình trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, lãnh đạo UBMT huyện và lãnh đạo BTV Đảng ủy phát biểu chỉ đạo. Các đồng chí đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 10 năm triển khai thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị. Nhìn chung, công tác giám sát và phản biện được nâng lên. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động trong việc thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội có hiệu quả, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội của xã nhà và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Qua ý kiến tham gia góp ý và ý kiến phát biểu chỉ đạo được Thường trực UBMT xã tiếp thu và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong thời gian đến.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

KẾT QUẢ XỬ LÝ HỒ SƠ

LIÊN KẾT
Dịch vụ công quốc gia
DỊCH VỤ CÔNG QUẢNG NAM
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUẾ SƠN
VĂN BẢN PHÁP LUẬT TỈNH QUẢNG NAM
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM
Q OFFICE QUẢNG NAM
NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
DU LỊCH QUẾ SƠN

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay6,614
  • Tháng hiện tại27,699
  • Tổng lượt truy cập9,497,997
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây