Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phong tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 -2024 gắn với sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 04:41
Chiều ngày 07/7/2023, UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ mười bảy nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Phúc – UV BTT UBMT huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Định – PBT, Trưởng khối dân, các đ/c lãnh đạo HĐND- UBND xã;  đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc–CT UBMT xã chủ trì hội nghị và các thành viên UBMT xã.
Trong 6 tháng đầu năm, UBMT đã làm tốt công tác vận động quỹ vì người nghèo, đã vận động được trên 170 triệu đồng, tặng trên 300 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão; tặng 10 xuất quà cho học sinh vượt khó học giỏi nhân dịp bế giảng năm học, mỗi xuất 200.000 đồng. Xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát việc được 2 cuộc; tổ chức diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng cán bộ tổ tiếp nhận và trả kết tại tại UBND xã; tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo xã với nhân dân về giải quyết chế độ có công cách mạng và bảo trợ xã hội; tổ chức tọa đàm nâng cao giải pháp xây dựng Tộc họ văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới; tổ chức tập huấn công tác Mặt trận, bồi dưỡng nghiệp vụ Ban GSĐTCCD và Ban thanh tra nhân dân năm 2023. Làm tốt công tác phối hợp với các thành viên tiến hành giám sát các công trình xây dựng cơ bản hiện nay đang thi công trên địa bàn như: hạng mục sân khấu, tường rào, tường cánh khu thể thao xã Quế Phong; nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng khu vực trung tâm xã; đường điện chiếu sáng từ ngõ bà Lầu đi thôn An Long; tuyến kênh KN2 thôn Thuận Long ...đảm bảo quy định.
Tham gia thảo luận, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò là ủy viên ủy ban Mặt trận, tham gia đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại trong 6 tháng qua đồng thời đề ra các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm đảm bảo kế hoạch.
Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Đinh Thị Phúc - UV BTT UBMT huyện, đ/c Nguyễn Thị Kim Định - PBT, trưởng khối dân định hướng một số nhiệm vụ cần tập trung đó là: tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia giám sát phản biện xã hội, giám sát các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã; đặc biệt tham mưu và chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội UBMT xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ý kiến tham gia của thành viên MT và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, xã. Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – CT UBMTTQVN xã tiếp thu giải trình và có kế hoạch thực hiện trong thời gian còn lại./