Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023

Thứ hai - 05/02/2024 20:01

Sáng ngày 30/01/2024, UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.
 Tham dự hội nghị có ông Phạm Hồng Ân – BT Đảng ủy, CT HĐND xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc –CT UBMT xã chủ trì hội nghị, đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã, các thành viên UBMT xã nhiệm kỳ 2019 -2024, Bí thư chi bộ, trưởng thôn của 5 khu dân cư.
Trong năm 2023, UBMT đã làm tốt công tác vận động quỹ vì người nghèo, đến nay đã vận động được trên 100 triệu đồng, tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 08 ở cho hộ nghèo; hỗ trợ trao sinh kế hộ nghèo, thoát nghèo năm 2023 với số tiền 15 triệu đồng; tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi với số tiền 10 triệu đồng. Tổ chức tọa đàm “Nâng cao giải pháp xây dựng tộc họ văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã.Tổ chức diễn đàn “Cán bộ và nhân dân tham gia đóng góp ý kiến cho cán bộ tổ một cửa tại UBND xã” và hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023”. Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo địa phương với nhân dân về giải quyết chế độ có công cách mạng và bảo trợ xã hội. Thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Trong năm giám sát đầu tư của cộng đồng đối với 09 công trình xây dựng trên địa bàn xã.
Tham gia thảo luận, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò là ủy viên ủy ban Mặt trận, tham gia đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại trong năm 2023 đồng thời đề ra các giải pháp để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 đảm bảo kế hoạch đề ra.
Tại hội nghị hiệp thương cử bổ sung, thay thế chức danh Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2019 -2024.
Phát biểu chỉ đạo, ông Phạm Hồng Ân - BT Đảng ủy, CT HĐND xã phát huy và ghi nhận những kết quả mà BTT UBMT xã đã nổ lực triển khai thực hiện trong năm 2023 đồng thời định hướng một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai, thực hiện trong năm 2024 đó là: chuẩn bị nội dung, nhân sự tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029; tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia giám sát phản biện xã hội, làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên, đặc biệt làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Tại hội nghị này, UBMT xã đã khen tặng cho 01 tập thể và 02 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác mặt trận trong năm 2023.